Có một món ăn, hiện đang làm mưa làm gió mà bất cứ ai ăn rồi cũng thấy hài lòng cả. Các bạn có biết đó là món gì không? Nhất là vào những ngày họp mặt bạn bè hay gia đình, đây vừa là món nhâm nhi bia bọt cho các anh, vừa là món ngon để các chị em vừa thưởng thức vừa tâm sự. Đó là món đậu phộng rang tỏi ớt. Bạn cũng thử dành thời gian trổ tài tại nhà đi nhé.
Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt:
- Đậu phộng sống (lạc): 300gr
- Dầu ăn
- Ớt: 1 mỗng canh ớt bột và 3 trái ớt tươi cắt nhỏ
- Tỏi: 1 củ tỏi
- Muối
- Dầu ăn: 1 muỗng ăn canh
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon :
- Để làm món này, khi mua đậu phộng bạn nên chọn loại, hạt đậu không nên to hay nhỏ quá vì như vậy đều không được ngon. Đậu phộng khi mua về bạn mang đi rửa cho sạch, lấy bỏ đi những hạt đậu bị sâu, rồi để ra rổ cho thật ráo nhé.
- Tiếp theo bạn lấy đậu cho vào một cái chảo lớn cùng với 2 muỗng canh muối rồi rang trên lửa vừa, lưu ý trong suốt thời gian rang bạn phải đảo đều tay và liên tục để giúp đậu được vàng đều và giòn.
- Chế biến hỗn hợp: bạn lấy bột ớt trộn cùng với ớt tươi tỏi băm thật nhuyễn và 1 muống muối vào cùng với nhau.
- Khi thấy đậu rang đã giòn, lúc này bạn đổ đậu vào một cái rổ thưa, lắc cho ra hết phần muối và những loại tạp chất, chỉ giữ lại đậu.
- Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hết hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó bạn cho ngay phần đậu phộng vào luôn nhé, đảo đều để đậu phộng được áo một lớp gia vị.
- Tiếp tục trộn đều với lửa lớn, khi nào thấy hạt đậu phộng khô lại thì tắt bếp. Tuy tắt bếp nhưng phải tiếp tục đảo cho đến khi hạt đậu phộng nguội hẳn.
- Cho vào lọ và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Thành phẩm:
- Đậu giòn, bùi và áo đều gia vị.
- Có muối bám xung quanh nhưng không quá mặn
- Nếu bạn thích cay có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn mà không dùng bột ớt.