Các món ăn

Cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon miễn chê

Bạn đã được thưởng thức qua món đậu phộng rang tỏi ớt, đậu phộng rang muối và cảm thấy thật thích vì nó ngon quá đỗi. Nhưng nhiêu đó chưa hết đâu, hôm nay mình sẽ giới thiệu một cách làm đậu phộng rang kiểu mới ngon cũng không kém đó là đậu phộng rang nước mắm. Dễ làm lại nhanh nữa triển ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr đậu phộng sống còn vỏ
  • 5 muỗng caffe nước mắm
  • 3 muỗng caffe đường
  • Ớt, tiêu

Cách làm đậu phộng rang nước mắm:

  • Đầu tiên đậu phộng mua về rửa sạch xong bạn cho vào rổ để ráo.
  • Sau đó bạn lấy nước mắm cùng đường và tiêu vào một cái chén sau đó quậy lên cho đường tan hết.
  • Dùng một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi bắc chảo lên đun cho dầu nóng lên. bạn lấy đậu phộng cho vào và rang nhớ đảo cho thật đều tay cho đến khi đậu phộng có mùi thơm và giòn (vì khi bạn đả đều tay đậu sẽ không bị cháy xem, khi chín đều sẽ có màu đẹp hơn).
  • Sau khi đậu chín, bạn lấy đậu đổ qua một cái khác (nhớ chuẩn bị chào trước và nhặt bỏ những hạt đậu nào bị cháy đen nếu có). Bnạ lấy hỗn hợp nước mắ, tiêu, đường vào chảo đậu phộng và cũng đảo thật đều tay cho đến khi thấy hạt đậu phộng khô lại là được.
  • Bây giờ bạn nhắc chảo ra khỏi bếp và cũng vần đảo điều liên tục đậu cho đến khi cthấy chảo nguội thì ngừng lại, như vậy để các hạt đậu phộng không bị dính vào nhau.

Lưu ý:
Ngoài ra bạn có thể giảm gia vị theo khẩu vị sao cho phù hợp với gia đình mình nhé.

Các tin liên quan