Nguyên liệu:
+ 200g bột mì
+ 70g đậu phộng
+ 20g sữa
+ 40g đường kính
+ 60g dầu đậu phộng
+ 120g bơ đậu phộng
+ 1g bột nở
Cách làm:
– Bước 1: Để đậu phộng vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, nướng trong vòng 10 phút.
– Bước 2: Trong một chiếc bát khác, thêm sữa, dầu đậu phộng, đường và trộn đều.
– Bước 3: Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ.
– Bước 4: Cho bột mì và bơ đậu phộng vào bát hỗn hợp ở trên, trộn đều.
– Bước 5: Thêm đậu phộng xắt nhỏ vào và nhào bột cho đến khi mịn.
– Bước 6: Tạo hình thành những viên bột nhỏ, nặng khoảng 15g
– Bước 7: Ép miếng bột thành những chiếc bánh dẹt.
– Bước 8: Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở 180 độ C trong 18 phút hoặc lâu hơn nếu muốn bánh giòn.
– Bước 9: Xếp ra đĩa và thưởng thức.